Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Phù Liễn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều ngày 16/01, Hội LHTN Việt Nam phường Phù Liễn tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 -2029. Tới dự có đồng chí Phạm Tiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; đồng chí Phạm Hùng – Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận; đồng chí Phạm Phương Anh – Phó Bí thư Quận đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận.

Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Các đại biểu dự đại hội

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Tiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Phương Anh – Phó Bí thư Quận đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận tặng hoa chúc mừng đại hội

Anh-tin-bai

Đồng chí Đào Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường khóa IV Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên phường Phù Liễn đạt nhiều kết quả tích cực. Hội phát động, triển khai sâu rộng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh” đến cán bộ, hội viên. Hội LHTN phường chỉ đạo các chi hội tích cực đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong hội viên thanh niên. Trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức 68 buổi ra quân hưởng ứng “Thứ 7 tình nguyện - Ngày Chủ nhật xanh” dọn vệ sinh môi trường, xóa các điểm đen về môi trường, xóa 25.000 quảng cáo rao vặt trái quy định; chỉnh trang, làm sạch cảnh quan cơ quan, các xóm phố; duy trì 05 tuyến đường thanh niên tự quản. Hội tăng cường các hoạt động hỗ trợ thanh niên, tư vấn và hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, giúp hội viên mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tư vấn hướng nghiệp cho 200 hội viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho 95 hội viên, thanh niên. Hội đăng kí và đảm nhận 13 công trình thanh niên, với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng. Tiêu biểu như công trình: điểm không gian đọc tại Trường THCS Bắc Hà và nhà văn hoá Quy Tức; hàng cây thanh niên tại Tổ dân phố Đồng Tử 3; mô hình chợ thanh toán không dùng tiền mặt - Chợ Gò Công; mô hình khu phố 4.0 tại Tổ dân phố Gò Công 1; mô hình “chuyển đổi số trong quảng bá di tích - lịch sử” - Đình Quy Tức, Đình Đồng Tử; mô hình “ứng dụng chuyển đổi số thông qua nền tảng mạng xã hội Zalo OA.

Các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội được các Ủy ban Hội đặc biệt quan tâm, được hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng. Hội LHTN Việt nam phường đã vận động xã hội hóa từ đoàn viên thanh niên, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trên địa bàn phường với 197 suất quà với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Trong 5 năm, Hội LHTN Việt Nam phường Phù Liễn tổ chức kết nạp 190 hội viên mới, giới thiệu 155 hội viên ưu tú cho Đoàn kết nạp, thành lập chi Hội lớp MN Độc lập Hoa Hướng Dương với 03 hội viên.

Anh-tin-bai

Các tham luận tại đại hội

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN Việt Nam phường Phù Liễn phấn đấu: 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền, quán triệt, học tập về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội, được học tập 6 bài học lý luận chính trị cho thanh niên. 100% đoàn viên thanh niên trong độ tuổi đăng kí khám tuyển nghĩa vụ quân sự, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm. Hàng năm kết nạp 20 - 35 thanh niên vào Hội LHTN, giới thiệu từ 5 - 7 thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; đẩy mạnh hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn”; Tư vấn hướng nghiệp cho ít nhất 1.500 lượt thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 100 thanh niên; Đảm nhận từ 5-10 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; thành lập và duy trì ít nhất 01-02 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển.

Anh-tin-bai

Ban Chấp hành Hội LHTN Việt Nam phường Phù Liễn khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường khoá V gồm 11 các anh (chị). 100% đại biểu nhất trí hiệp thương cử chị Đào Thị Phương Thảo giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường khóa V nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời hiệp thương cử 09 đại biểu chính thức 01 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Phương Anh – Phó Bí thư Quận đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận tặng giấy khen các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Quốc Kháng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phù Liễn tặng giấy khen các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận Kiến An tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân; UBND phuường Phù Liễn tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019 - 2024.