Hội LHPN phường Phù Liễn tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023
Sáng ngày 18/01, Hội LHPN phường Phù Liễn tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Anh-tin-bai

Một số tiết mục văn nghệ tại hội nghị tổng kết

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự hội nghị

Anh-tin-bai

Đồng chí Tô Lan Hương – Chủ tịch Hội LHPN phường Phù Liễn báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Năm 2023, Hội LHPN phường Phù Liễn đã triển khai tổ chức và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Hội. Hội quản lý nguồn vốn vay dư nợ 6,7 tỷ đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội với 3 tổ tiết kiệm và vay vốn, cho 145 hội viên vay vốn phát triển kinh tế; quản lý tốt vốn “Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” của Hội LHPN thành phố Hải Phòng cho 42 hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế tạo việc làm, tăng thu nhập với số tiền 840 triệu đồng. Hội đã trao tặng 12 sổ bảo hiểm “An sinh hạnh phúc” cho các thành viên vay vốn “Quy hỗ trợ phụ nữ thành phố; ra mắt mô hình dân vận khéo “Tổ phụ nữ với công nghệ số tại cộng đồng” nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổ chức “Liên hoan các CLB dân vũ và thể dục thể thao Phụ nữ phường năm 2023”, tiếp xúc gặp mặt Phụ nữ toàn phường nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tặng 32 suất quà trị giá hơn 11 triệu đồng…Chương trình tập hợp, thu hút gần 1 nghìn lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Ngoài ra, Hội duy trì tốt mô hình “Tủ quần áo từ thiện” trung bình trao tặng hơn 200 bộ quần áo/ngày cho người có hoàn cảnh khó khăn; vận động trao tặng 390 suất quà với tổng kinh phí trao tặng hơn 110 triệu đồng; duy trì 04 CLB văn hóa văn nghệ thu hút, tập hợp đông đảo chị em phụ nữ và nhân dân tham gia.

Các chi hội phụ nữ phường Phù Liễn ký kết giao ước thi đua năm 2024

Năm 2024, Hội LHPN phường Phù Liễn tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Đề án “Hỗ trợ trẻ 1000 ngày đầu đời”. Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Tập trung thực hiện 02 khâu đột phá: ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội và đồng hành xây dựng chi hội, tổ phụ nữ vững mạnh; thực hiện phương châm “Ở đâu có phụ nữ ở đó có tổ chức Hội”. Hội chú trọng xây dựng công trình, phần việc nhằm thiết thực chào mừng niệm 30 năm ngày thành lập quận Kiến An; Xã hội hoá các nguồn lực để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như công tác an sinh xã hội và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Quan tâm giới thiệu hội viên phụ nữ tiêu biểu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp.

Anh-tin-bai

Đồng chí Tô Lan Hương – Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Quận, Chủ tịch Hội LHPN phường trao giấy khen các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Quốc Kháng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao giấy khen khen các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Hội LHPN quận tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; UBND phường Phù Liễn tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Thị Hồng Châm -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Tô Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN phường trao quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2024

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Quốc Kháng - Chủ tịch UBND phường, và đồng chí Nguyễn Thị Hương - đại diện nhà tài trợ trao quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2024

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, thể hiện trách nhiệm của cộng đồng nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, ấm áp. Hội LHPN phường đã kết nối, vận động các nhà hảo tâm được 95 suất quà, tổng trị giá hơn 33 triệu đồng, trao tặng cán bộ hội, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường./.

Trần Thị Kim Nhung