Phường Phù Liễn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

Ngày 12/10, phường Phù Liễn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Tới dự có đồng chí Phạm Tiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy; đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có lãnh đạo Công an quận, Ban Chỉ huy Quân sự quận, lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND phường Phù Liễn, các đồng chí cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể phường, các ông bà lãnh đạo 8 TDP trên địa bàn.

Quang cảnh buổi diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 của phường Phù Liễn

Các đại biểu dự khai mạc

Đồng chí Phạm Thị Hồng Châm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khai mạc diễn tập

Đồng chí Phạm Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi diễn tập

Tình huống giả định được đặt ra: các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống phá, gây diễn biến phức tạp về tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Trên địa bàn quận, nhóm chống đối chính trị đã công khai kích động quần chúng nhân dân, công nhân, sinh viên biểu tình, bạo loạn tại trung tâm quận. Trước diễn biến tình hình, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ huy Quân sự và Công an phường Phù Liễn thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ, tổ chức các hội nghị lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ, chuyển lực lượng vũ trang phường vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng quốc phòng.

Phường tổ chức các hội nghị vận hành cơ chế

Buổi diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 được phường Phù Liễn tổ chức thành công, đảm bảo an toàn mọi mặt. Qua buổi diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Đồng thời, đánh giá trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, bổ sung hoàn chỉnh các phương án tác chiến, kế hoạch chiến đấu phòng thủ của phường; nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác cách mạng trong phòng chống “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường Phù Liễn./.