Lễ giao nhận quân năm 2024

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội tòng quân, sáng ngày 25/2, tại Sân vận động Gò Công, Quận Kiến An tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Nam Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; đồng chí Lê Trí Vũ – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Đại tá Vũ Văn Mến – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; đồng chí Đại tá Bùi Trung Thành – Phó Giám đốc Công an thành phố; đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – Bí thư Thành đoàn Hải Phòng. Đại biểu quận có đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND – UBND quận; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; lãnh đạo các phường; đại diện các đơn vị nhận quân, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn quận.

Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân
Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận thắp lửa truyền thống

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận nổi hồi trống mở hội giao quân

Trong không khí trang nghiêm của Lễ giao nhận quân, đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã thắp lửa truyền thống. Tiếp đó đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND  quận nổi hồi trống mở hội giao quân.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Đồng chí Trung tá Đặng Văn Đô - Phó Trung đoàn Trưởng/Trung đoàn 295 Sư đoàn 363/Quân chủng Phòng không - Không quân đại diện các đơn vị nhận quân phát biểu

Vinh dự và tự hào được nối tiếp truyền thống của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công dân Phạm Văn Tiền phường Nam Sơn đại diện cho những công dân nhập ngũ đợt này phát biểu cảm tưởng, xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và Công an, hăng hái tích cực trong học tập, rèn luyện để trở thành người quân nhân, người chiến sỹ ưu tú, giữ vững và phát huy truyền thống của quận Kiến An anh hùng.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 3, lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, lãnh đạo Quận ủy  - HĐND – UBND quận  tặng hoa chúc mừng, động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2024 của quận diễn ra nhanh gọn, an toàn. Đây thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc./.