Lễ hội truyền thống Đình Đồng Tử, phường Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng
Sáng ngày 18/02 (Tức ngày 09 tháng giêng âm lịch), phường Phù Liễn khai mạc lễ hội truyền thống Đình Đồng Tử. Tới dự có đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Ủy viên Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; cùng dự có đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận quận ủy.

Các đại biểu dự khai mạc lễ hội truyền thống đình Đồng Tử năm 2024

Đồng chí Hoàng Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch UBND phường Phù Liễn, Trưởng Ban tổ chức lễ hội đọc diễn văn khai mạc lễ hội đình Đồng Tử

Theo tục lệ cổ truyền cứ vào đầu xuân ngày mùng 8 đến ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm, tại nơi đây dân làng Đồng Tử – Phù Liễn về dự lễ hội truyền thống dâng hương dâng hoa tưởng nhớ chư vị Thành hoàng làng. Lễ hội truyền thống tỏ lòng tôn kính và biết ơn các bậc tiền nhân đã có công đánh giặc giữ nước và các dòng họ đã đến vùng đất của làng Đồng Tử dựng làng lập ấp ở ven Núi Vọ và sông Đa Độ, khai sinh lập địa ra làng Đồng Tử xưa, nay là 3 tổ dân phố Đồng Tử 1, 2, 3 thuộc phường Phù Liễn, quận Kiến An. Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, ngoài phần lễ gồm tế dâng hương thành hoàng tại đình, nhân dân địa phương và khách thập phương dâng hương thì phần hội bao gồm các trò chơi dân gian, văn nghệ địa phương.