Trường THCS Bắc Hà tổ chức chuyên đề cấp quận môn Toán, môn Lịch sử - Địa lý
Chiều 09/11, trường THCS Bắc Hà tổ chức chuyên đề cấp quận môn Toán, môn Lịch sử - Địa lý. Dự chuyên đề có lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận; tổ trưởng Khoa học tự nhiên, Tổ trưởng Khoa học xã hội, giáo viên dạy môn Toán lớp 8 và giáo viên dạy phân môn Địa lý 6, 7, 8 các trường THCS thuộc quận.

Thầy giáo Vương Cảnh Toàn thực hiện bài dạy “Quá trình nội sinh và quá trình ngoại sinh, Hiện tượng tạo núi” môn Lịch sử - Địa lý, phân môn Địa lý lớp 6. Tiến trình dạy học gồm 4 phần: mở đầu, hình thành kiến thức mới, luyện tập, vận dụng. Thông qua các hoạt động dạy học đã đạt được mục tiêu đề ra của bài dạy. Học sinh chủ động tích cực thực hiện nhiệm vụ học tập và đưa ra ý kiến, giải pháp khi được giao nhiệm vụ để hoàn thành tốt khi làm việc nhóm. Đồng thời, nhận thức được khoa học địa lý qua thông tin, hình ảnh, mô hình. Từ đó, vận dụng kiến thức đã học liên hệ với thực tiễn.

Cô giáo Bùi Thị Minh Hằng thực hiện tiết dạy chuyên đề môn Toán lớp 8, Đại số bài 7: Lập phương của một Tổng, lập phương của một Hiệu

Cô giáo Bùi Thị Minh Hằng hoàn thành tiết dạy chuyên đề môn Toán lớp 8, Đại số bài 7: Lập phương của một Tổng, lập phương của một Hiệu. Bài dạy được thiết kế theo các nội dung gồm: hoạt động khởi động, nhắc lại kiến thức, hoạt động luyện tập, hoạt động vận dụng, hoạt động thực hành trải nghiệm. Qua đó, giúp học sinh nắm được những kiến thức về hằng đẳng thức lập phương của một Tổng, lập phương án của một Hiệu; biết được một số ứng dụng của hằng đẳng thức trong thực tiễn; đồng thời vận dụng được hằng đẳng thức vào một số bài tập đơn giản như: triển khai, rút gọn và tính giá trị của biểu thức…

Hội nghị thảo luận sau các tiết dạy chuyên đề

Sau hai tiết dạy chuyên đề đã diễn ra hội nghị thảo luận, chia sẻ những vấn đề liên quan đến nội dung bài dạy. Từ đó, đưa ra những giải pháp tiếp tục thực hiện giảng dạy tốt hơn đối với môn Địa lý 6 và môn Toán 8, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.