image banner
Khánh thành Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo thuộc tổ dân phố Đồng Tử 3, phường Phù Liễn

Sáng ngày 5/10, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” thành phố cho gia đình ông Đỗ Văn Bắc - hộ nghèo tổ dân phố Đồng Tử 3, phường Phù Liễn. Tới dự có đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Phạm Tiến Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy; đồng chí Phan Lương Thụy - Ủy viên Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Phù Liễn, lãnh đạo TDP Đồng Tử 3.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đỗ Văn Bắc - Hộ nghèo ở phường Phù Liễn

Các đại biểu dự buổi lễ

Gia đình ông Đỗ Văn Bắc là hộ nghèo nhiều năm của phường. Ông Bắc thường xuyên đau ốm, bị tai biến để lại di chứng nên phải cưa mất 1 chân vào đầu năm nay. Nguồn thu nhập gia đình không ổn định, chủ yếu dựa vào công việc đổ bê tông của bà Viễn - vợ ông. Ngôi nhà gia đình ông Bắc đang ở xây dựng từ năm 1992, mái tôn prô ximăng dột nát, nền nhà bong tróc, cửa nhà hỏng nát. Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nhiều năm nay, nên gia đình không có đủ khả năng xây mới lại ngôi nhà.

Đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo thành phố cho gia đình ông Đỗ Văn Bắc

Đồng chí Trần Quốc Kháng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phù Liễn trao quà cho gia đình ông Đỗ Văn Bắc

Bà Trần Thị Tuyết – Tổ trưởng Tổ dân phố Đồng Tử 3, phường Phù Liễn trao quà cho gia đình ông Đỗ Văn Bắc

Ngôi nhà Đại đoàn kết dành tặng cho gia đình ông Bắc được khởi công vào ngày 19/7/2023. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích xây dựng là hơn 70 m2. Tổng kinh phí là hơn 280 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng được Ban vận động Quỹ Vì người nghèo của Thành phố hỗ trợ; 30 triệu đồng được hỗ trợ theo Nghị quyết 52 của HĐND thành phố. Kinh phí còn lại do gia đình, họ hàng, anh em, bạn bè, hàng xóm hỗ trợ.

Đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu tại lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đỗ Văn Bắc

Đồng chí Phạm Quý Bảo – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Phù Liễn phát biểu tại buổi lễ

Bà Phạm Thị Viễn – Vợ ông Đỗ Văn Bắc, đại diện cho gia đình cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp dành cho gia đình ông bà

Ngôi nhà Đại đoàn kết được bàn giao trong niềm vui mừng, phấn khởi của gia đình ông Đỗ Văn Bắc. Ngôi nhà mới khang trang, chắc chắn được bàn giao sẽ giúp gia đình ông Bắc ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Các đại biểu và đại diện gia đình ông Đỗ Văn Bắc mở băng khánh thành ngôi nhà Đại đoàn kết

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan ngôi nhà Đại đoàn kết dành tặng cho gia đình ông Đỗ Văn Bắc

Xây mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, cận nghèo là hoạt động thiết thực được quận và các phường quan tâm triển khai thực hiện nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. 9 tháng năm 2023, toàn quận đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 12 ngôi nhà cho các hộ có khó khăn về nhà ở./.